Các tiêu chí lựa chọn Talent hiệu quả cho doanh nghiệp

Ngày nay, khi mà các hình thức truyền thông quảng cáo như các clip/ TVC quảng cáo/ phim ngắn… ngày càng phổ biến và mang lại hiệu quả nhanh chóng, các doanh nghiệp cũng trở nên quan tâm đến loại hình này hơn. Từ đó dẫn đến việc gia tăng nhu cầu tìm kiếm các Talent sử dụng cho các chiến dịch quảng cáo này. Vậy đâu là tiêu chí khi lựa chọn các Talent? Liệu có nên sử dụng dịch vụ booking Talent thay vì phải tự book hay không?

Các Talent trong clip/ TVC quảng cáo/ phim ngắn là ai?

Dịch vụ booking Talent

Talent được hiểu là các diễn viên chính trong các TVC quảng cáo. Họ còn là những người ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội. Họ còn có thể được gọi là các influencers bởi tầm ảnh hưởng và khả năng dẫn dắt dư luận. Đây cũng chính là điều mà các doanh nghiệp quan tâm.

Mức độ ảnh hưởng của mỗi Talent sẽ quyết định mức giá mà doanh nghiệp cần phải trả tương ứng. Tuy nhiên bạn có thể tiết kiệm được chi phí này đến mức thấp nhất nhờ vào dịch vụ booking Talent

Vai trò của clip/ TVC quảng cáo/ phim ngắn trong các chiến dịch truyền thông 

Trong các chiến dịch marketing với mục đích xây dựng và quảng bá thương hiệu, cũng như sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp, các công cụ như clip/ TVC quảng cáo/ phim ngắn đóng vai trò rất quan trọng. Bởi vì:

 • Chúng giúp doanh nghiệp truyền tải thông điệp đến lượng người xem không giới hạn
 • Chúng giúp tạo sự chú ý, khơi gợi cảm xúc và tâm lý của khách hàng
 •  Giúp khách hàng hiểu rõ hơn về thương hiệu và sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp
 • Tạo ra mối liên kết và sự tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng

Các tiêu chí lựa chọn Talent mà các công ty dịch vụ booking Talent thường quan tâm

Dịch vụ booking Talent

Hình ảnh và thương hiệu của doanh nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào Talent mà bạn lựa chọn. Bởi Talent là người truyền tải thông điệp, câu chuyện mà doanh nghiệp muốn gửi đến khách hàng. Từ đó chạm đến cảm xúc và thúc đẩy khách hàng mua sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp. Do đó, khi lựa chọn Talent cho doanh nghiệp mình, các công ty dịch vụ booking Talent thường đề xuất một số tiêu chí sau:

 • Giá trị và hình ảnh của Talent: Khi doanh nghiệp tự lựa chọn Talent, họ luôn đau đầu khi phải lựa chọn một đối tượng phù hợp với hình ảnh doanh nghiệp. Hình ảnh và giá trị của Talent đó là cái mà doanh nghiệp quan tâm trước nhất. Bởi đó không chỉ là hình ảnh của riêng Talent mà là hình ảnh đại diện của cả doanh nghiệp.
  Ví dụ một công ty thời trang chắc chắn sẽ không lựa chọn Talent có gu ăn mặc “thảm họa”. Vì vậy, khi sử dụng dịch vụ booking Talent, bạn sẽ chọn được đúng đối phù hợp với chiến dịch.
 • Ngoại hình: Ngoại hình ưa nhìn là yếu tố hàng đầu mà các doanh nghiệp quan tâm khi lựa chọn một Talent cho chiến dịch truyền thông marketing của doanh nghiệp.
 • Mức độ ảnh hưởng và độ nổi tiếng: Mục đích cuối cùng của các doanh nghiệp khi sử dụng Talent là dùng sự nổi tiếng và mức độ ảnh hưởng của họ để thu hút sự chú ý của khán giả. Tuy không phải lúc nào cũng chính xác. Nhưng độ ảnh hưởng và nổi tiếng của một Talent sẽ quyết định đến doanh số và doanh thu.
  Không chỉ là con số về lợi nhuận, mà còn là uy tín và niềm tin của khách hàng. Niềm tin vào thương hiệu, sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp. Tất cả sẽ phụ thuộc rất nhiều vào Talent.
 • Khả năng ứng biến, diễn xuất trước ống kính: Yêu cầu diễn xuất tự nhiên trước ống kính, khả năng kiểm soát biểu cảm là cái Talent cần phải làm được để tạo được độ tin cậy cho chiến dịch mà họ tham gia.
 • Chi phí thuê Talent: Việc lựa chọn Talent phụ thuộc khá nhiều vào ngân sách chi cho quảng cáo trong suốt chiến dịch marketing. Do đó, ngân sách lớn tương đương với việc bạn sẽ có một Talent chất lượng và nổi tiếng hơn.

Talent được xem là yếu tố góp phần làm nên sự thành công của một chiến dịch truyền thông. Do đó việc lựa chọn đúng người là rất quan trọng. 

Do đó, để đảm bảo chiến dịch thành công, chúng tôi thường khuyên các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ booking Talent của MyTalent. Chúng tôi sẽ thay bạn đảm nhận tất cả các công việc liên quan đến booking Talent. Nếu bạn có nhu cầu thuê một agency có kinh nghiệm về mảng booking. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá nhanh chóng. 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top