Chọn đúng KOL – Chìa khóa cho chiến dịch truyền thông

Phương pháp KOL Marketing được áp dụng rộng rãi trong thị trường hiện nay. Những chiến lược truyền thông khác nhau sẽ có sự lựa chọn dịch vụ Booking KOL phù hợp với mức chi phí hợp lý. Nếu doanh nghiệp chọn đúng KOL sẽ có thể giúp xây dựng được thương hiệu và tăng doanh số đáng kể.

Theo báo cáo, trung bình mỗi ngày người Việt Nam dành tới 6 giờ 42 phút để tham gia các hoạt động liên quan đến Internet và sử dụng các trang mạng xã hội: Facebook, Instagram, Zalo, lướt Web, Youtube,… 

Vì thế sức thu hút và ảnh hưởng của KOL là rất lớn trên các phương tiện truyền thông. Những người này sở hữu một lượng người dùng nhất định luôn theo dõi và tin tưởng những đánh giá, lời khuyên từ họ. 

Đó chính là tầm quan trọng của KOL trong việc đóng góp sự thành công trong các chiến lược về sản phẩm/dịch vụ/xây dựng thương hiệu của các đơn vị kinh doanh. Trong thời gian tới, xu hướng sử dụng dịch vụ booking KOL trong chiến dịch truyền thông sẽ là phương pháp không ngừng hot và áp dụng phổ biến rộng rãi.

1. Lợi ích của phương pháp KOL Marketing

Vì sao các doanh nghiệp rất chịu chi cho dịch vụ booking KOL trong các chiến dịch?  Cùng tìm hiểu ngay những lợi ích vượt trội mà phương pháp truyền thông này mang lại nhé!

1.1 Tăng độ nhận diện thương hiệu

KOl sẽ giúp cho doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận được nhóm khách hàng mục tiêu của mình thông qua lượng followers và yêu thích của KOL. Thế nên khi chọn đúng KOL cho sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp sẽ giúp tăng độ nhận diện thương hiệu trên công đồng lớn.

1.2 Tăng uy tín cho doanh nghiệp

KOL đều có một sự tin tưởng nhất định trong cộng đồng mạng. Doanh nghiệp hợp tác với các KOL chính là tăng độ tin tưởng và đánh giá tốt từ khách hàng.

KOL đóng góp quan trọng cho sự thành công của các chiến lược

1.3 Thúc đẩy doanh số

Khi lựa chọn dịch vụ Booking KOL tốt và hợp tác với KOL phù hợp sẽ tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Bởi thực tế các hoạt động quảng cáo đã khiến khách hàng nhàm chán, quen thuộc các thủ thuật đánh bóng thương hiệu. Nên hoạt động PR lúc này lại trở thành vũ khí gia tăng niềm tin vượt trội cho người dùng. Đây chính là lúc khách hàng nên sử dụng dịch vụ Booking KOL để họ review, giới thiệu về sản phẩm/ dịch vụ của bạn để gia tăng sự tin tưởng, yêu mến dành cho thương hiệu của bạn và nâng cao khả năng tạo chuyển đổi sẽ nhanh chóng. 

2. Những rủi ro có thể xảy ra khi hợp tác KOL

Bên cạnh những lợi ích mà việc sử dụng KOL Marketing đem lại. Khi booking KOL, doanh nghiệp có thể gặp phải những rủi ro sau:

2.1 Chậm trễ tiến độ chiến dịch

Chiến dịch có thể bị ảnh hưởng đến tiến độ nếu lựa chọn phải các KOL và influencer có tác phong làm việc không chuyên nghiệp, lịch trình bận rộn hay lý do về sức khỏe. Hậu quả sẽ gây chậm trễ và làm ảnh hưởng đến kết quả của chiến dịch.

2.2 Bảng giá thuê KOL  quá cao so với ngân sách công ty

Ngân sách công ty chi trả cho mỗi chiến dịch thì có hạn. Tuy nhiên, bảng giá của KOL lại tăng theo thời gian hay bỗng dưng KOL trở nên “ nổi tiếng sau một đêm” bị lố ngân sách công ty.

Dịch vụ Booking Talent
Những rủi ro khi hợp tác với KOL

2.3 Có những Scandal  Không thể lường trước 

Đây là điều mà không ai mong muốn. Nhưng nếu trong quá trình chạy chiến dịch mà KOL gặp phải những scandal bất ngờ gây ảnh hưởng đến hình ảnh của họ. Doanh nghiệp cũng sẽ bị tác động đến uy tín và hình ảnh nên bạn cần chuẩn bị trước giải pháp hayi option thay thế để đối mặt với biến cố.

2.4 KOL đã có hợp tác với đối thủ 

Hãy tìm hiểu, nghiên cứu rõ KOL bạn sắp lựa chọn để tránh tình trạng họ đã hợp tác với đối thủ của mình. Nếu không khả năng cao là doanh nghiệp sẽ rơi vào tình huống dỡ khóc dỡ cười đấy.

Việc lựa chọn KOL không phù hợp thì hiệu ứng đem lại trong chiến dịch KOLs Marketing sẽ không cao. Vì thế hãy lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ Booking KOL chuyên nghiệp, uy tín để tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra và sở hữu mức chi phí ưu đãi hơn.

3. Vì sao nên chọn dịch vụ Booking KOL của DigiPublic?

Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Digital Marketing, đơn vị DigiPublic tự hào là đơn vị truyền thông uy tín, chất lượng luôn được khách hàng tin tưởng, ủng hộ và xác định được chỗ đứng của mình trên thị trường. 

Dịch vụ Booking KOL uy tín, chất lượng của DigiPublic

Dịch vụ Booking KOL được công ty bắt đầu triển khai và cung cấp cho đa dạng khách hàng từ rất sớm khi xu hướng KOL mới nổi giúp công ty nhanh chóng phát triển và vượt mặt đối thủ nhờ các ưu điểm nổi bật:

  • Tư vấn và lựa chọn KOL phù hợp lĩnh vực hoạt động, ngân sách của doanh nghiệp
  • Tăng tỷ lệ tương tác và tỉ lệ chuyển đổi khách hàng cao sau mỗi chiến dịch
  • Sở hữu đội ngũ tư vấn, làm việc chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản 
  • Mạng lưới mối quan hệ với các KOLs, Influencer rộng lớn, dễ dàng hợp tác và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho cả 2 bên thương hiệu và người nổi tiếng
  • Hỗ trợ hàng ngàn khách hàng thành công và gia tăng độ nhận diện thương hiệu, cải thiện doanh số nhanh chóng trong một thời gian ngắn
  • Giá dịch vụ tốt, chất lượng cao
  • Cam kết đạt KPI cho mỗi hợp đồng, hoàn thành thời gian đúng hẹn
  • Nhiều ưu đãi, quà tặng, khuyến mãi… cho khách hàng trung thành hay các dịp, kỷ niệm đặc biệt trong năm

Còn chần chờ gì nữa, liên hệ ngay cho DigiPublic để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí dịch vụ Booking KOL và đưa doanh nghiệp của bạn phát triển nhanh chóng nhé!

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top