Micro Influencer|Xu Hướng Influencer Marketing Hiệu Quả

Hiện nay, trên các kênh truyền thông, nhiều nhãn hàng đã dùng cách Marketing bằng cách săn đón các ngôi sao, người nổi tiếng để quảng bá thương hiệu của mình. Tuy nhiên, ngân sách để mời người có tầm ảnh hưởng, người nổi tiếng là không hề nhỏ chút nào. Đồng thời, việc chọn ra một gương mặt đại diện còn phải dựa vào nhiều tiêu chí phù hợp khác nữa. dịch vụ booking influencer

Vì thế, dịch vụ booking influencer chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho mọi doanh nghiệp. Bạn biết gì về khái niệm và loại hình dịch vụ này? Cùng MyTalent khám phá ngay nhé!

Micro Influencer là gì?

Micro Influencer được hiểu là thuật ngữ chỉ một nhóm người “bình thường” nhưng có tầm ảnh hưởng tương đối trong cộng đồng. Họ thường có thói quen đăng tải những hình ảnh, nội dung liên quan đến sở thích cá nhân hay lĩnh vực chuyên môn của mình lên mạng xã hội, Internet. Và, họ được nhiều người yêu thích, ngưỡng mộ cũng tương tự như một người nổi tiếng vậy, nhưng độ nổi tiếng không quá rộng rãi.

Lượng Fan của nhóm người Micro Influencer hầu như chỉ ở mức từ 5.000 – 100.000 người, song độ tương tác được đánh giá là khá tốt. Các Micro Influencer thường sẽ làm được việc hấp dẫn người dùng tương tác và kết nối với họ dễ dàng và đơn giản hơn so với người nổi tiếng nhiều. Đó là một trong những lý do Micro Influencer hiện nay được lựa chọn nhiều hơn so với việc dùng những nhân vật có ảnh hưởng lớn để tác động người theo dõi.

Dù là Brand mới nhưng các nhãn hàng này đều gặt được lượng tương tác bùng nổ chỉ sau vài ngày xuất hiện trên các fanpage của hot profile. Khi hợp tác với Micro Influencer, các Brand này hầu như không tốn quá nhiều ngân sách nhưng lại được “hời” khi chiến dịch thành công, hình ảnh brand lan rộng.

 

Micro Influencer là một công cụ Marketing hiệu quả
Micro Influencer là một công cụ Marketing hiệu quả

Ưu điểm của Micro Influencer là gì?

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn hình thức Marketing mới mẻ này thông qua dịch vụ booking Influencer vì đây là loại hình mang đến nhiều ưu điểm nổi bật như:

Độ chân thực cao

Như đã đề cập, công việc chính của các Micro Influencer là cập nhật, chia sẻ cuộc sống thường ngày của bản thân đến với cộng động. Do đó, những nội dung của họ mang đến có nhiều sự chân thật và thân thiện hơn so với những ngôi sao nổi tiếng lớn. Khi giới thiệu về một sản phẩm hay dịch vụ nào đó, các Micro Influencer thường được cộng đồng công chúng tin tưởng hơn.

Chi phí quảng bá thương hiệu “mềm” hơn

Các doanh nghiệp lựa chọn hợp tác với Micro Influencer sẽ không tốn quá nhiều ngân sách, chi phí “mềm” hơn hẳn so với người nổi tiếng hoặc các chiến dịch truyền thông khác. Theo đó, với cùng một chi phí bỏ ra cho người nổi tiếng, bạn có thể liên hệ với nhiều nhóm Micro để  lượng khách hàng mục tiêu bạn tiếp cận sẽ được mở rộng và đúng đối tượng hơn

Micro Influencer tập trung chính xác hơn vào khách hàng tiềm năng

Thông qua các chiến dịch Influencer Marketing, nhiều chuyên gia nhận định thường độ hiệu quả của chiến dịch không hoàn toàn tỷ lệ thuận với số lượng người theo dõi Influencer. Bạn có thể bất ngờ và thấy tiềm năng khi người nổi tiếng có tận những con số khổng lồ về theo dõi, lượt chia sẻ hay lượt like bài viết … từ một tài khoản mạng xã hội. Nhưng, con số cụ thể những người quan tâm và chuyển đổi thành hành vi tiêu dùng thì lại rất ít.

Trong khi đó, Micro Influencer lại không có lượng fans quá đông đảo, nhưng khi họ đứng ra quảng bá sản phẩm hay bất kỳ dịch vụ nào đó thì lại nhận được hưởng ứng tích cực và kết nối dễ dàng hơn với người tiêu dùng. Thông qua điều này, bạn sẽ thấy rõ ràng hành vi tiêu dùng, lượng tương tác cao của khách hàng giúp tỷ lệ bán hàng của bạn được đề cao hơn.

 

Lựa chọn dịch vụ Booking Influencer
Lựa chọn dịch vụ Booking Influencer

Các doanh nghiệp cần lưu ý những gì khi hợp tác với Micro Influencer?

Thực tế, không thể phủ nhận tầm quan trọng và những lợi ích vượt trội mà các Micro Influencer mang lại cho các chiến dịch Marketing của doanh nghiệp. Song, khi hợp tác với các Micro Influencer, doanh nghiệp cũng cần lưu ý một số điểm sau để hiệu quả quảng bá tốt hơn:

Cân nhắc về lượng Follower ảo của Micro Influencer

Bên cạnh những người Follower thật, thì những Micro Influencer cũng có một số ít các Follower ảo, hay còn gọi là tài khoản ảo. Những tài khoản này có thể là do chính các Micro Influencer tạo ra để đánh bóng tên tuổi hay lấy hợp đồng quảng cáo. Một số người cũng nghĩ ra cách này để dễ dàng thu hút booking quảng cáo từ các nhãn hàng. Thậm chí, họ còn dùng tiền để mua Follower, mua Fan cho tài khoản của mình đẹp hơn, nổi bật hơn.

Tỷ lệ tương tác trên trang cá nhân 

Đương nhiên, có Follower ảo thì sẽ có tương tác ảo, các doanh nghiệp cần lưu ý về tỉ lệ tương tác trên profile của Micro Influencer. Các tương tác ảo này không đem lại hiệu quả gì cho việc bán hàng mà chỉ khiến doanh nghiệp tốn tiền, công sức, thời gian hơn.

Sử dụng Micro Influencer “đúng người, đúng thời điểm” 

Chọn Marketing với Micro Influencer là gì, là doanh nghiệp chọn cách quản lý nhiều người hơn so với việc theo chân một Influencer nào đó. Các doanh nghiệp sẽ phải quản lý và theo dõi công việc của vài chục Micro Influencer cùng một lúc mới có thể tránh những sự cố không đáng có khi làm việc với họ.

Các thương hiệu, doanh nghiệp cũng nên xem xét cách sử dụng các Micro Influencer để tạo ra nội dung xác thực và đáng tin cậy nhất. Đồng thời, doanh nghiệp cũng có thể xây dựng mối quan hệ với thương hiệu thông qua những người theo dõi của các Micro Influencer đó. Dù họ thuộc nhóm nào, có bao nhiêu người theo dõi, các doanh nghiệp cũng cần sáng suốt xác định sự kết hợp phù hợp nhất với chiến lược phát triển của họ.

Cùng thống nhất về thông điệp truyền thông

 Giữa các Micro Influencer và doanh nghiệp có thể thiếu thống nhất về thông điệp truyền thông. Trong một số tình huống, nhiều Micro Influencer đã không truyền tải chính xác nội dung quảng bá mà doanh nghiệp mong muốn. Nếu muốn vấn đề này ít xảy ra, các doanh nghiệp cần làm việc kỹ càng với từng người, và đảm bảo rằng các nội dung hiển thị ra với công chúng đều đã được duyệt, có văn phong và thông điệp phù hợp.

 

Làm việc hiệu quả với Influencer
Làm việc hiệu quả với Influencer

MyTalent – Cung cấp dịch vụ booking Influencer giá rẻ, chất lượng

Vì sao nên lựa chọn?

MyTalent là đơn vị uy tín. Với đội ngũ chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm, cùng sự hết mình trong nhiều dự án, chúng tôi đã và đang nhận được sự tín nhiệm của rất nhiều những khách hàng lớn nhỏ.

Chúng tôi có nhiều khách hàng thân thiết, nắm bắt thị trường booking, thấu hiểu doanh nghiệp, có nhiều mối quan hệ tốt với các Influencer. Chúng tôi tự tin là đơn vị hội đủ đầy đủ yếu tố để trở thành đối tác triển khai Booking Influencer cho khách hàng. Đồng thời mang đến nhiều giải pháp Digital Marketing tổng thể hiệu quả.

Quy trình dịch vụ booking Influencer tại MyTalent

  • Bước 1: Tiếp cận yêu cầu của khách hàng và nghiên cứu giải pháp.
  • Bước 2: Đề xuất Influencer phù hợp theo mục tiêu, ngân sách và hình ảnh của thương hiệu.
  • Bước 3: Chốt phương án, báo giá dịch vụ và ký kết hợp đồng.
  • Bước 4: Book Influencer và triển khai dự án. Quản lý hiệu suất và quản trị rủi ro trong suốt quá trình thực thi.
  • Bước 5: Đo lường kết quả chiến dịch, lập báo cáo theo lộ trình và nghiệm thu kết quả.

Nếu có nhu cầu cần tư vấn hoặc đặt hàng dịch vụ booking influencer. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top