Dịch vụ booking talent có định giá một TVC quảng cáo?

Chi phí làm TVC cũng như chi phí cho dịch vụ booking talent có giá dao động rất khác nhau phụ thuộc vào nhiều yếu tố, từ vài chục triệu đồng đến hàng tỷ đồng. Một số yếu tố sau sẽ giúp bạn ước lượng được khoảng giá phù hợp với nhu cầu mong muốn:

Ý tưởng sản xuất TVC quảng cáo

Ý tưởng và kịch bản luôn là khâu quan trọng bậc nhất đối với 1 TVC quảng cáo. Ý tưởng sẽ quyết định 40% những gì đoạn phim truyền tải đến người xem và kịch bản sẽ quyết định 40% khác. Bạn có thể tiết kiệm chi phí này nếu sở hữu sẵn một ý tưởng và kịch bản tự viết, hoặc chi trả cho nó. Giá của 1 ý tưởng và kịch bản có thể dao động từ vài triệu đến cả trăm triệu đồng, tùy vào chất lượng và tầm cỡ quy mô mà nó mang lại.

Diễn viên 

Đây có lẽ là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến mức giá của một TVC. Sử dụng một vài diễn viên trẻ, có triển vọng sẽ chỉ tốn vài triệu trong khi thuê những diễn viên, người mẫu hạng A sẽ cần tới hàng tỷ đồng. Nhưng đương nhiên, họ sẽ có đẳng cấp diễn xuất cũng như tầm ảnh hưởng lớn hơn rất nhiều. Và việc nhờ đến một dịch vụ booking talent uy tín sẽ giúp bạn dễ dàng trong khâu nhận định và kiểm duyệt giá cả.

Diễn viên có lẽ là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến mức giá của một TVC
Diễn viên có lẽ là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến mức giá của một TVC

Hơn thế, một người diễn viên tốt sẽ tối ưu hóa mức độ nhận diện và phủ sóng trên mạng xã hội theo đúng tính chất “viral”.

Người diễn viên quảng cáo chuyên nghiệp là người đóng vai trò vô cùng quan trọng. Họ là người nắm bắt được ý tưởng, tinh thần của sản phẩm về cả mặt hình thức lẫn truyền đạt trong thời lượng hạn chế. Họ còn cần khả năng thu hút nhất định để “bắt” sự chú ý của người xem ngay lập tức. Sự thu hút này có thể nằm ở độ phủ sóng sẵn có của người diễn viên, hay đơn giản ở kỹ năng diễn xuất cũng như mức độ phù hợp với hình ảnh nhãn hàng. Như vậy, có thể nói, diễn viên là người góp phần tạo nên bộ mặt sản phẩm và thương hiệu của nhãn hàng.

KOLs

KOLs hay người dẫn dắt đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của TVC. Khác với diễn viên, KOLs sẽ trực tiếp tương tác và kêu gọi hành động đến người xem. Tùy vào kịch bản mà bạn có thể lựa chọn đầu tư chi phí vào diễn viên hay KOLs. Chi phí thuê những người dẫn dắt có tầm ảnh hưởng lớn trong xã hội cũng có thể lên tới hàng tỷ đồng.

Thời lượng

Mỗi một thời lượng phim sẽ được sử dụng cho một mục đích và chiến lược quảng bá khác nhau, và đương nhiên phim càng dài sẽ có chi phí càng đắt đỏ. Sản xuất một đoạn TVC quảng cáo sản phẩm sẽ khoảng vài chục giây đến hơn một phút, trong khi một đoạn phim giới thiệu về doanh nghiệp, thương hiệu sẽ có thể dài đến hàng giờ.

Chi phí trang thiết bị

Tùy vào chất lượng hình ảnh, âm thanh, ánh sáng mong muốn mà bạn có thể đầu tư các mức giá khác nhau vào trang thiết bị quay phim. Những đơn vị sản xuất TVC quảng cáo chuyên nghiệp luôn cung cấp hệ thống trang thiết bị đạt tiêu chuẩn cao nhất, nhưng hãy lưu tâm đến các gói chi phí đắt hơn nếu bạn thực sự đặt tham vọng lớn vào chiến dịch quảng cáo này.

Ekip nhân sự sản xuất TVC quảng cáo

Một đơn vị làm phim chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tạo ra thành phẩm như mong muốn, góp phần tạo nên thành công cho chiến dịch marketing của doanh nghiệp. 

Tại sao nên sử dụng dịch vụ booking Talent?

TVC quảng cáo đã trở thành một hình thức marketing online xu hướng mới, và việc lựa chọn được một gương mặt đại diện cho thương hiệu lại là điều không dễ dàng.

Việc lựa chọn được một gương mặt đại diện cho thương hiệu lại là điều không dễ dàng
Việc lựa chọn được một gương mặt đại diện cho thương hiệu lại là điều không dễ dàng

Tuy nhiên, khi dịch vụ booking Talent ra đời, các doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm vì: 

  • Giảm thiểu công sức, thời gian cho việc tìm kiếm profile diễn viên, hotface
  • Lựa chọn được diễn viên phù hợp, giá cả phải chăng, làm việc chuyên nghiệp
  • Không cần phải mất thời gian tìm kiếm và bàn bạc các điều khoản hợp đồng với Talent
  • Sẽ được hỗ trợ tư vấn về nội dung, hình thức quay TVC 
  • Gói dịch vụ booking sẽ luôn có các phương án dự phòng cho các trường hợp xấu phát sinh trong thời hạn hợp đồng giữa doanh nghiệp và talent

Với kinh nghiệm quản lý và cung cấp giải pháp truyền thông cho nhiều khách hàng, MyTalent tự hào mang đến cho bạn dịch vụ booking Talent hiệu quả và tối ưu chi phí nhất. 

Nếu bạn có ý định tìm công ty dịch vụ booking thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá nhanh chóng nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top