Dịch vụ Booking Talent – Giải pháp tuyệt vời cho doanh nghiệp

Nhiều năm qua, TVC quảng cáo vẫn được xem là một trong những hình thức quảng cáo thành công và được ưa chuộng nhất. Làm nên thành công của một TVC không chỉ là nhờ phần nội dung mà còn là nhân vật chính của TVC – Các Talent. Vậy bạn biết gì về booking Talent và các dịch vụ booking talent hiện nay? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé.

Talent là ai và các tiêu chí lựa chọn Talent ?

Trước khi tìm hiểu về dịch vụ dịch vụ booking talent, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Talent là những ai.

Dịch vụ booking Talent

Talent là ai?

Một TVC quảng cáo/ clip/ phim giới thiệu ngoài 3 phần chính là nội dung, âm thanh và hình ảnh thì Talent đóng vai trò không hề nhỏ trong thành công của một TVC. 

Trong TVC quảng cáo có thể có nhân vật đóng quảng cáo hoặc là không. Nếu có, các nhân vật quảng cáo thường sẽ được đảm nhiệm bởi các diễn viên quảng cáo. Và diễn viên quảng cáo thì được chia làm 4 dạng: Talent (Diễn viên đóng chính), Extra Talent (Diễn viên phụ), Background Talent (Diễn viên quần chúng) và Voice Talent (Diễn viên lồng tiếng). 

Mỗi dạng diễn viên đều sẽ có những nhiệm vụ và vai trò riêng trong một TVC. Và đường nhiên, Talent chính là dạng diễn viên mà các doanh nghiệp quan tâm nhất bởi người này sẽ liên quan trực tiếp đến hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp.

Một Talent phù hợp sẽ tạo ấn tượng tốt ban đầu trong lòng người xem, từ đó giúp khơi gợi được cảm xúc và dẫn đến quyết định mua hàng cuối cùng. Do đó, khi quyết định lựa chọn Talent cho doanh nghiệp, bạn phải nghiên cứu và xem xét các thông tin liên quan đến Talent để đảm bảo thành công trong chiến dịch truyền thông marketing của doanh nghiệp. 

Các tiêu chí lựa chọn Talent 

Khi lựa chọn Talent, doanh nghiệp bạn cần lưu ý đến các tiêu chí cơ bản sau:

 • Giá trị và hình ảnh của Talent: Không phải ai cũng có thể trở thành Talent, và không phải Talent nào cũng phù hợp với hình ảnh doanh nghiệp của bạn. Cái đầu tiên mà doanh nghiệp cần quan tâm là hình ảnh và giá trị của Talent đó có phù hợp với hình ảnh doanh nghiệp đang xây dựng hay không. Ngoài ra, Talent đó còn phải phù hợp với nhân vật nguyên tác được xây dựng trong kịch bản.
 • Mức độ ảnh hưởng và độ nổi tiếng: Mục đích cuối cùng của các TVC đều là dùng để thu hút sự chú ý của người xem (công chúng). Từ đó thúc đẩy quyết định mua hàng cuối cùng và mang lại doanh thu cho doanh nghiệp. Và độ nổi tiếng mà mức độ ảnh hưởng của Talent sẽ mang lại hiệu quả cao hơn cho mục tiêu cuối cùng của chiến dịch. 
 • Khả năng diễn xuất trước ống kính: Đã là một Talent, việc này yêu cầu diễn viên đó phải biết diễn xuất và kiểm soát biểu cảm, cảm xúc trước ống kính.
 • Ngoại hình: Tuy sẽ có một số TVC không quan trọng đến ngoại hình vì để mang lại cảm giác chân thực nhất hoặc do yêu cầu của nội dung TVC. Nhưng ngoại hình ưa nhìn vẫn là yếu tố các doanh nghiệp quan tâm để chọn mặt gửi vàng.
 • Ngân sách chi cho việc thuê Talent: Trên thực tế, chi phí chi cho TVC quảng cáo rất tốn kém. Bởi vậy việc lựa chọn Talent như thế nào một phần cũng phụ thuộc vào nguồn ngân sách chi cho chiến dịch quảng cáo.

Dịch vụ booking Talent là gì?

Dịch vụ booking Talent

Các Talent có thể là các diễn viên nghiệp dư, diễn viên chuyên nghiệp, ca sĩ, người mẫu, các hotgirl/ hotboy…

Đặc điểm chung là những người này đều có độ nổi tiếng và tầm ảnh hưởng nhất định, được người hâm mộ tin tưởng và yêu mến. Người càng nổi tiếng gì giá trị thương mại càng cao và lịch làm việc càng nhiều.

Nếu muốn liên hệ với những Talent này, bạn phải thông qua rất nhiều người, gây mất thời gian và có thể không booking Talent mà mình mong muốn. 

Lúc này, bạn sẽ cần nhờ đến dịch vụ booking Talent. Đây là dịch vụ giúp bạn thông qua các công ty trung gian để liên hệ và làm việc với các Talent một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ booking Talent?

Ngày nay, khi càng nhiều doanh nghiệp muốn sử dụng TVC làm phương tiện quảng cáo cho thương hiệu của mình, việc book lịch các Talent trở nên không hề dễ dàng một chút nào. Chưa kể bạn phải mất thời gian để tìm kiếm và lựa chọn Talent phù hợp với hình ảnh của bạn. 

Tuy nhiên, khi dịch vụ booking Talent ra đời, bài toán khó của các doanh nghiệp đã được giải quyết. 

 • Giúp doanh nghiệp giảm được một lượng công việc 
 • Mang lại kết quả đúng với kỳ vọng ban đầu
 • Không cần phải mất thời gian tìm kiếm và bàn bạc các điều khoản hợp đồng với Talent
 • Sẽ được hỗ trợ tư vấn về nội dung, hình thức quay TVC 
 • Gói dịch vụ booking sẽ luôn có các phương án dự phòng cho các trường hợp xấu phát sinh trong thời hạn hợp đồng giữa doanh nghiệp và talent
 • Doanh nghiệp sẽ không cần phải mất thời gian soạn thảo và bàn bạc các điều khoản hợp đồng

Với kinh nghiệm quản lý và cung cấp các Talent cho nhiều khách hàng, MyTalent tự hào mang đến cho bạn giải pháp booking Talent hiệu quả và tối ưu chi phí nhất. 

Để có được thành công của một TVC quảng cáo, Talent là yếu tố rất quan trọng mà các doanh nghiệp cần quan tâm. Do đó, việc lựa công ty dịch vụ booking Talent phù hợp là rất cần thiết. Nếu bạn có ý định tìm công ty dịch vụ booking thì hãy liên hệ ngay với MyTalent để được tư vấn và báo giá nhanh chóng nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top