Sai lầm khi lựa chọn KOL youtube để quảng bá

Trong những năm trở lại đây, KOL Youtube đang trở thành đối tượng được nhiều doanh nghiệp sử dụng trong các chiến dịch marketing. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào sử dụng loại KOL này cũng thành công. Dưới đây là những sai lầm khi lựa chọn KOL làm giảm hiệu quả chiến dịch của doanh nghiệp. Và nên lựa chọn dịch vụ booking KOL ở đâu phù hợp, giá cạnh tranh?

Những sai lầm khi lựa chọn KOL youtube 

Có một số nguyên nhân dẫn đến sai lầm của các doanh nghiệp khi lựa chọn KOL youtube.

Dịch vụ booking KOL

Lựa chọn KOL không phù hợp với mục tiêu chiến dịch

Mục đích khi sử dụng KOL là để thu hút sự chú ý của lượng người theo dõi và fan hâm mộ KOL của người đó, từ đó giúp tăng độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp mình.

Tuy nhiên, trong trường hợp cụ thể, đối với các video được tài trợ để lồng ghép sản phẩm vào nội dung lại thường hiệu quả hơn trong khi sử dụng các KOL marketing trên kênh Youtube để quảng bá thương hiệu, đặc biệt là khi thương hiệu của bạn là thương hiệu có tiếng tăm và đạt doanh số bán hàng cao một dòng sản phẩm nào đó.

Bởi vậy khi lựa chọn sử dụng KOL trên Youtube, bạn phải xác định rõ ràng về mục tiêu của chiến dịch là gì, sau đó mới xác định lựa chọn KOL nào cho phù hợp, không nên dựa chỉ dựa vào lượt like, share, lượt view trên Youtube để xác định. 

Lựa chọn không đúng nội dung phù hợp với mục tiêu chiến dịch truyền thông

Nội dung chiến dịch KOL phù hợp với mục tiêu chiến dịch truyền thông là cái hồn của của cả chiến dịch truyền thông marketing. Một nội dung hay, có ý tưởng mới lạ thu hút sẽ mang lại lượt tương tác cao như like, share, comment.

Tuy nhiên, nếu nội dung chiến dịch đi lệch hướng so với mục tiêu ban đầu thì hậu quả doanh nghiệp nhận được là khá nghiêm trọng. 

Ví dụ tiêu biểu cho vấn đề này có thể nói đến chiến dịch của Biti’s. Mặc dù các KOL đều có độ nổi tiếng và ảnh hưởng tới cả một cộng đồng lớn, nhưng video về chiến dịch Chuyến đi của thanh xuân của Biti’s đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều vì hành động sơn đế giày rồi dẫm đạp lên cây cỏ, băng ghế dài ở Nhà văn hóa thiếu nhi Đà Lạt…  khi cổ vũ mọi người check in ở những địa điểm này. Ngay lập tức, phía Biti’s đã phải lên tiếng xin lỗi và nhận trách nhiệm cũng như khẳng định không có ý định cổ vũ mọi người có các hành động tổn hại đến các địa điểm công cộng, hay gây phá hoại ảnh hưởng đến môi trường.

Không cung cấp nội dung cho KOL

Một sai lầm mà các doanh nghiệp thường gặp phải khi sử dụng KOL youtube là để họ tự sản xuất nội dung về sản phẩm của doanh nghiệp. Điều đó dẫn đến nội dung của của chiến dịch không có khuôn khổ, không hướng người xem đến cái mà doanh nghiệp muốn truyền tải bởi không phải KOL là người hiểu rõ về sản phẩm mà bạn đang kinh doanh. Việc để KOL nhắc quá nhiều và PR sản phẩm quá mức sẽ khiến khán giả “lười” xem. Khách hàng cũng khó mà tin tưởng để trải nghiệm và sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp.

Bởi vậy, khi làm việc với KOL, bạn phải cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm để họ sáng tạo nội dung. Và bạn phải trực tiếp kiểm soát nội dung để đạt được kết quả đúng với mong đợi.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ booking KOL?

Dịch vụ booking KOL

Thay vì mất thời gian để lựa chọn KOL cho doanh nghiệp cũng như thời gian quản lý KOL nhưng không mang lại hiệu quả, đôi khi còn mang lại những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến thương hiệu. 

Việc sử dụng dịch vụ booking KOL không chỉ giúp doanh nghiệp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian, mà còn giúp bạn quản lý cũng như lên kế hoạch truyền thông rõ ràng. Từ đó mang lại hiệu quả cho chiến dịch truyền thông của bạn. 

Hiện nay, Mytalent là một trong những công ty có cung cấp dịch vụ booking KOL trọn gói giá rẻ được nhiều doanh nghiệp tin tưởng và lựa chọn. Để giúp bạn không phải mất thời gian để tìm kiếm KOL và quản lý các KOL, chúng tôi sẽ trở thành trung gian trực tiếp thực hiện các công việc này. Bao gồm quản lý KOL, định hướng nội dung PR, quản trị và định hướng hình ảnh – bố cục hình ảnh, đăng bài, seeding tạo hiệu ứng…

Quy trình dịch vụ booking KOL tại MyTalent 

Khi sử dụng dịch vụ booking KOL của MyTalent, chúng tôi sẽ thực hiện quy trình như sau để mang lại kết quả tốt nhất cho khách hàng

  • Nghiên cứu và đề xuất kế hoạch marketing tổng thể
  • Lên ý tưởng PR kênh KOL và kế hoạch chi tiết cho chiến dịch 
  • Tiến hàng booking KOL sau khách hàng duyệt kế hoạch
  • Thực hiện khâu sản xuất sản phẩm 
  • Biên tập nội dung, hình ảnh, clip theo kế hoạch
  • Lên lịch đăng bài và kiểm soát chiến dịch
  • Nghiệm thu thành phẩm

Trên đây là 3 sai lầm khi lựa chọn KOL youtube để sử dụng cho chiến dịch truyền thông. Và nếu bạn không muốn mắc những sai lầm trên, việc thuê dịch vụ booking KOL từ bên ngoài sẽ là phương án tối ưu và hiệu quả nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu thuê dịch vụ booking KOL hay liện hệ ngay với MyTalent để được chúng tôi tư vấn và báo giá nhanh chóng nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top