Top các lĩnh vực nên thực hiện phương pháp KOLs Marketing

Khi hiểu rõ ngành nghề nào cần đầu tư và áp dụng công cụ KOLs Marketing, bạn sẽ biết cách chi tiêu phù hợp để gia tăng doanh số, tiếp cận khách hàng nhanh chóng. Cùng DigiPublic tìm hiểu dịch vụ Booking KOL sẽ là chìa khóa dẫn lối cho những ngành nghề nào nhé!

Hiện nay các doanh nghiệp đang rất ưa chuộng sử dụng dịch vụ Booking KOL. Nhưng đừng dồn nguồn đầu tư của công ty vào cả phương pháp này, vì mỗi ngành sẽ cần có cách marketing khác nhau và cần phân bổ sao cho phù hợp. Đặc biệt ở các nhóm ngành dưới đây cần được đẩy mạnh dịch vụ Booking KOL để gia tăng tối ưu doanh số và lượng khách hàng tiếp cận.

1. Các Nhóm Dịch Vụ Booking KOL Phổ Biến 

1.1 Booking KOL Mảng Du Lịch

Giới trẻ Việt Nam với châm ngôn sống “YOLO”, hiện nay rất thích cảm giác du lịch trải nghiệm ở mọi nơi trên tổ quốc và thế giới. Thê nên nhu cầu khám phá trải nghiệm dụ lịch của họ tăng cao trong những năm gần đây. Họ bắt đầu tìm kiếm các review chất lượng, chân thực đến từ các travel blogger. Do đó các doanh nghiệp nên nắm bắt cơ hội thuê các KOL để tạo ra các bài viết, video review về chỗ ở, địa điểm du lịch của họ. Đây chính là phương pháp hiệu quả để đưa thương hiệu, hình ảnh của doanh nghiệp đến với khách hàng mục tiêu và kích thích mua hàng, gia tăng doanh số.

Khoai Lang Thang – KOL mảng du lịch

1.2 Booking KOL Mảng Ẩm Thực

Mọi người thường rất khó để đưa ra lựa chọn cho các món ăn của riêng mình. Thay vào đó, khách hàng có xu hướng tham khảo các đánh giá, review từ người khác. Nhất là nhóm các Food Blogger, họ là những người có nhiều trải nghiệm đi đến nhiều nhà hàng hay các cơ sở kinh doanh ẩm thực, ăn uống và cho ra các review có cánh. Khi đồng hành cùng cùng các blogger này, thì sức ảnh hưởng và sự uy tín của họ sẽ giúp thương hiệu bạn tiếp cận rộng đến khách hàng tiềm năng, tạo mức độ tin tưởng doanh nghiệp nhanh chóng. 

1.3 Booking KOL Mảng Mua Sắm

Tiêu biểu cho mảng này là các cửa hàng kinh doanh thời trang, làm đẹp, thương mại điện tử, giáo dục, gym/fitness và nhóm đối tượng mục tiêu chính là giới trẻ. KOLs trong lĩnh vực này thường là những bạn trẻ có ngoại hình nổi bật, lượng người theo dõi lớn. Nhóm này khá có “gu” trong ăn mặc, tạo được ảnh hưởng đến xu hướng thời trang của khách hàng. Nhờ đó, kích thích mong muốn sở hữu các mặt hàng mà người mình hâm mộ đang mặc.

3. Báo Giá Dịch Vụ Booking KOL

Nhiều doanh nghiệp thắc mắc về vấn đề tính giá dịch vụ Booking KOL. DigiPublic sẽ giới thiệu cho bạn 4 yếu tố chính ảnh hưởng đến giá booking KOL, Influencer. Bao gồm:

 • Thuộc tính KOL: là các yếu tố như số lượng, chất lượng người theo dõi (followers), mức độ tương tác followers với KOL, mức độ chuyên môn trong lĩnh vực họ hoạt động… 
 • Mức độ nổi tiếng, uy tín của KOL: Các KOLs nổi tiếng, có số lượng fan đông đảo sẽ có mức giá rất cao. Tuy nhiên, đối với các nhân vật có uy tín, có ảnh hưởng đến một nhóm khách hàng nhất định, có sự tương tác tốt mặc dù lượt theo dõi thấp, mức giá cho nhóm này vẫn rất cao.
 • Gói sử dụng: được đánh giá dựa vào tần suất đăng bài trên các trang mạng xã hội hay các cam kết sử dụng lại ở trang của các doanh nghiệp.
 • Mức độ cam kết KPI: Khi mức độ cam kết luôn đạt hoặc vượt qua KPI mà khách hàng đặt ra thì mức chi phí chi trả dịch vụ sẽ cao nhưng tỷ lệ thành công cũng rất lớn
Dịch vụ Booking KOL giúp doanh nghiệp tiếp cận lượng lớn khách hàng

3. Vì sao nên chọn dịch vụ Booking KOL của DigiPublic? 

Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Digital Marketing, đơn vị DigiPublic tự hào là đơn vị truyền thông uy tín, chất lượng luôn được khách hàng tin tưởng, ủng hộ và xác định được chỗ đứng của mình trên thị trường. 

Dịch vụ Booking KOL được công ty bắt đầu triển khai và cung cấp cho đa dạng khách hàng từ rất sớm khi xu hướng KOL mới nổi giúp công ty nhanh chóng phát triển và vượt mặt đối thủ nhờ các ưu điểm nổi bật:

 • Sở hữu đội ngũ tư vấn, làm việc chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản 
 • Lựa chọn, tư vấn đúng KOL, phù hợp với lĩnh vực hoạt động, ngân sách của doanh nghiệp
 • Tăng tỷ lệ tương tác và tỉ lệ chuyển đổi khách hàng cao, cam kết đạt KPI 
 • Giá dịch vụ tốt so với thị trường
 • Có kế hoạch tư vấn khách hàng cụ thể từ những bước đầu lựa chọn KOL phù hợp đến khi kết nối thành công
 • Mạng lưới mối quan hệ với các KOLs, Influencer rộng lớn, dễ dàng hợp tác và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho cả 2 bên thương hiệu và người nổi tiếng
 • Hỗ trợ hàng ngàn khách hàng thành công và gia tăng độ nhận diện thương hiệu, cải thiện doanh số nhanh chóng trong một thời gian ngắn
 • Hoàn thành thời gian đúng hẹn
 • Nhiều ưu đãi, quà tặng, khuyến mãi… cho khách hàng trung thành hay các dịp, kỷ niệm đặc biệt trong năm
DigiPublic tự hào là đơn vị truyền thông uy tín, chất lượng về dịch vụ Booking KOL

Khi chọn đúng dịch vụ Booking KOL tốt, chất lượng, chiến lược kết nối với KOL của doanh nghiệp mới có thể thành công rực rỡ. DigiPublic tự hào là đơn vị phục vụ cho hơn hàng ngàn khách hàng hài lòng. Vì vậy đừng ngần ngại liên hệ ngay cho DigiPublic để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top